ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Khanom.SiamFreestyle.com เชิญสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจต่างๆและข้อมูลที่พัก ร้านอาหารจากเราครับ

เครื่องมือนักเดินทาง

จองที่พักอุทยานแห่งชาติ แผนที่เส้นทางท่องเที่ยวไทย พยากรณ์อากาศ ทิป เทคนิคการถ่ายภาพ

 

สถานที่ท่องเที่ยว

คู่มือสถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยฉบับสมบูรณ์

คำนวนระยะทาง

กิโลเมตร

ข้อมูลทั่วไป ของหาดบ่อผุด
อ่าวบ่อผุด มุมสงบทางด้านเหนือของเกาะสมุย ชายหาดที่ทอดไปตามแนวโค้งของอ่าว ไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวผิดหวัง ไม่เพียงความงามตามธรรมชาติเท่านั้น ยังมีภาพชีวิตชาวประมงดั้งเดิมให้ได้เห็นอีกด้วย น้ำทะเลค่อนข้างสงบ ชายหาดสะอาด สองข้างทางเลียบหาดบ่อผุด บรรดาร้านค้า บริษัทนำเที่ยว และร้านอาหารที่ตั้งเรียงรายอยู่นั้นดัดแปลงมาจากโครงสร้างบ้านเรือนของชาวจีน จึงมีความเป็นชุมชนจีนดั้งเดิมอยู่ไม่น้อย มีท่าเรือให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางข้ามจากเกาะสมุยไปยังเกาะเต่าด้วยเรือเร็ว มีร้านอาหารจำหน่ายอาหารทะเลสดๆให้ได้เลือกชิมอยู่หลายร้าน เป็นหาดที่มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารทะเล เป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงที่เก่าแก่ มีบ้านเรือนตั้งอยู่ริมหาดเป็นแนวยาว เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบมากกว่าการเล่นน้ำ หาดบ่อผุดยามค่ำคืนมีเสน่ห์และโรแมนติกมาก

พักผ่อน :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หลังจากเที่ยวเสร็จก็กลับมาพักผ่อนครับ บรรยากาศแบบนี้มันช่างวิเศษจริงๆเลย

สวยเหมือนทุกๆหาด :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หาดบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : หาดนี้จะมีบ้านชาวเลอยู่ด้วย มีท่าเรือไปยังเกาะเต่า ส่วนหาดทรายก็โค้งสวยไม่แพ้หาดอื่นๆเลยครับ

สิ่งอำนวยความสะดวก :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หาดบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : โรงแรมรีสอร์ทบริเวณบ่อผุด จะเตรียมเรือไว้สำหรับนักท่องเที่ยวไว้ใช้เล่นผ่อนคลายครับ นับว่าเป็นจุดขายที่ดีจริงๆ

ได้เวลาขึ้นเรือแล้ว :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หาดบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : ที่หาดจะมีเรือเร็วไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวครับ

ชายหาดร่มรื่น :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หาดบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : ถึงตอนแดดจ้าก็ไม่หวั่นครับ เพราะสามารถนั่งหลบแดดใต้ต้นสนได้อย่างสบายใจ

สร้างบรรยากาศ :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หาดบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : ที่นี่เค้าจะปลูกต้นมะพร้าวเล็กๆไว้ครับเพื่อรอให้มันโตอีกหน่อยแล้วจะได้นำ เตียงไม้มาตั้งให้นอนอาบแดดริมทะเลครับ

 ตามรอย :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หาดบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : เห็นแล้วนึกถึงตอนเด็กๆครับ ไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำแบบไม่ต้องอายใครไม่ต้องกลัวดำ และที่สำคัญ ไม่ต้องกลับมาทำงานด้วย

ฟ้าสวยมาก :: หาดบ่อผุด - เกาะสมุย

หาดบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : ฟ้าที่นี่สวยมากๆครับ ฟ้าก็สวยหาดก็สวย บริเวณชายหาดหน้ารีสอร์ทจะมีพนักงานของเคลียร์พื้นทรายให้เรียบอยู่ตลอดเวลา ครับ เพื่อความสวยงาม

กิจกรรมที่น่าสนใจ ในหาดบ่อผุด

การเดินทาง ไปยังหาดบ่อผุด

ใช้เส้นทางถนนสายรอบเกาะเดินทางจากหน้าทอนไปทางเหนือแล้วแยกเข้าถนนเลียบหาดตรงบริเวณกิโลเมตรที่ 33 - 34บริเวณปากทางเข้าจะมีป้าย หาดสาธารณะอ่าวบ่อผุด ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่าย