ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Khanom.SiamFreestyle.com เชิญสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจต่างๆและข้อมูลที่พัก ร้านอาหารจากเราครับ

เครื่องมือนักเดินทาง

จองที่พักอุทยานแห่งชาติ แผนที่เส้นทางท่องเที่ยวไทย พยากรณ์อากาศ ทิป เทคนิคการถ่ายภาพ

 

สถานที่ท่องเที่ยว

คู่มือสถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยฉบับสมบูรณ์

คำนวนระยะทาง

กิโลเมตร

ข้อมูลทั่วไป ของหาดเฉวง
หาดเฉวง ชายหาดทางด้านตะวันออกของเกาะ เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุด และยาวที่สุดของเกาะสมุย หาดทรายขาวสวย น้ำทะเลใสระยิบระยับ ระดับน้ำไม่ลึกมากสามารถเล่นน้ำได้ดี ตลอดแนวหาดอันสวยงามจึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มานอนอาบแดด เล่นน้ำ และกิจกรรมชายหาดที่มีแทบทุกอย่าง หาดเฉวงแบ่งออกเป็นสี่ช่วงคือ หาดเฉวงเหนือ ซึ่งอยู่ทางเหนือสุด หาดเฉวงกลาง ซึ่งอยู่ตรงกลาง ถัดมาคือหาดเฉวงใต้ และหาดเฉวงน้อย บริเวณหาดเฉวงเหนือและหาดเฉวงกลางมีบรรยากาศที่คึกคัก มีโรงแรมชั้นหนึ่งให้บริการมากมาย ตลอดแนวหาดจะมีร้านที่แนะนำและให้บริการอุปกรณ์ดำน้ำ ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับ กลางคืนจะเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิง ตลอดจนศูนย์กลางแห่งกิจกรรมต่างๆ มากมายที่ถือว่าเป็นสีสันยามราตรีบนเกาะสมุย หาดเฉวงน้อยอยู่ถัดไปทางใต้ ซึ่งจัดเป็นหาดทรายที่สวยงามมาก เวลาน้ำลงจะเห็นเป็นลานทรายกว้างขวาง ในคืนพระจันทร์เต็มดวงแสงจันทร์ที่สาดลงอาบพื้นทราย เห็นเป็นประกายแวววาวสวยงามประทับใจเป็นอย่างยิ่ง
ด้วยความสวยงามของชายหาดสีขาว ตัดกับท้องฟ้าสีคราม และน้ำทะเลใส เป็นเสน่ห์ที่ได้รับการบอกต่อ ทำ ให้หาดเฉวงเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จนเป็นศูนย์กลางของธุรกิจ การท่องเที่ยวของเกาะสมุยในปัจจุบัน

หาดที่ทอดยาว :: หาดเฉวง - เกาะสมุย

เนื่องจากหาดเฉวงนั้นเป็นหาดที่ค่อนข้างยาว ทรายสวย ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่พัก และร้านอาหารคอยบริการติดริมหาด

วิวสวยฟ้าใส :: หาดเฉวง - เกาะสมุย

หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : เมื่อมองจากมุมนี้ก็จะเห็นหาดเชิงมน ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาก ข้ามหาดเชิงมนไปก็จะถึงพระใหญ่ครับ

ในวันฟ้าใส :: หาดเฉวง - เกาะสมุย

หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : ในวันที่ฟ้าใส หาดเฉวงถือว่าเป็นหาดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมากทรายที่ขาวสะอาดทำให้นักท่อง เที่ยวต่างชาติชอบที่จะมานอนอาบแดดกันที่หาดนี้

สวรรค์ของนักท่องเที่ยว :: หาดเฉวง - เกาะสมุย

สวรรค์ของนักท่องเที่ยว

หลบร้อน :: หาดเฉวง - เกาะสมุย

หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : ก่อนจะออกจากหาดเฉวง ก็ขอหลบแดดหน่อยล่ะครับ ขอบคุณต้นไม้แถวนี้ครับใช้บังแดดได้ดีทีเดียวเลย และขอบคุณลูกมะพร้าวนะครับที่ไม่ตกลงมาตอนนี้

น้ำทะเลใส :: หาดเฉวง - เกาะสมุย

หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : หาดเฉวงนั้นมีน้ำทะเลที่ใสหาดทรายขาวทอดยาวเหมาะแก่การเล่นน้ำทะเลและเล่น กีฬาทางน้ำ ทั้งเรือใบ เรือแคนนู หรือเจ็ตสกี

แดดจ้า :: หาดเฉวง - เกาะสมุย

หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี : ช่วงบ่ายๆ แดดจะจ้ามากจนฝรั่งก็ไม่ค่อยกล้าออกมาอาบแดดเลยครับรอให้พ้นไปซักชั่วโมงสอง ชั่วโมงก่อน แดดจึงจะร้อนแบบพอดีๆ น่านอนครับ

การเดินทาง ไปยังหาดเฉวง

ใช้เส้นทางรอบเกาะคือทางหลวงหมายเลข 4169 มีทางแยกไปยังถนนเลียบชายหาดที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 28,29,30